Hades Review

เกม

ในบรรดาชื่อที่คุ้นเคยมากมาย Zagreus ได้รู้จักกับ Sisyphus ที่มีนิสัยดีซึ่งผลักดันก้อนหินขึ้นไปบนเนินเขาอย่างไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งเขาจะไม่มีวันตกบนและไม่เคยบ่นเกี่ยวกับงานของเขา เป็นสัญลักษณ์เปรียบเทียบที่เหมาะสมที่พูดถึงเกมที่กว้างขึ้น ซึ่งทำให้ฉันมีส่วนร่วมด้วยการปรับปรุงตัวละครและนิยายที่ค่อยๆ ลดลง แต่ตามเส้นทางที่รู้สึกว่า Sisyphean มากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งฉันเล่นนานขึ้น ฉันใช้เวลาหลายสิบชั่วโมงในการเลือกหัวข้อต่าง ๆ และไล่ตามการอัพเกรด มันน่าสนุก แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความสนใจของฉันในห้องลำดับเดียวกันก็ลดลง ฉันปรารถนาที่จะสรุป แม้ว่าเกมจะต้องการความพยายามในการหลบหนีมากขึ้นก็ตาม แม้กระทั่งหลังจาก “ชนะ” การหยอกล้อยังคงดำเนินต่อไปอีกหลายชั่วโมงก่อนที่จะได้ข้อสรุปที่เหมาะสม

เรื่องราวถูกขยายออกไปในหลายชั่วโมงของการเล่นเพื่อรักษาความตื่นเต้นไว้ตลอด แต่มีเนื้อหามากมายที่จะเปิดเผยไปพร้อมกัน Hades เป็นเกมขนาดใหญ่ที่มีเนื้อหาเพิ่มเติมมากมายเพื่อเอาใจแม้กระทั่งผู้ที่ไม่ยอมใครง่ายๆ “โหมดพระเจ้า” ให้ความต้านทานความเสียหายเพิ่มขึ้นทีละน้อยหลังจากการตายแต่ละครั้ง ทำให้ได้รับชัยชนะแม้กระทั่งผู้ที่มีขีดจำกัดทักษะ ในทางกลับกัน ผู้เสี่ยงภัยที่มองหารางวัลเพิ่มเติมสามารถเข้าถึงวิธีเพิ่มความยากได้ในที่สุด การต่อสู้ของบอส อาวุธใหม่ เนื้อเรื่องที่ซ่อนอยู่ และอื่นๆ อีกมากมายเชิญผู้เล่นให้หลงทางในศักยภาพของ Hades ตัวแปรและตัวเลือกเพิ่มเติมเหล่านี้ช่วยให้เกมมีชีวิตชีวา หลังจากที่ความพยายามที่จะเสร็จสิ้นมาตรฐานเริ่มเสื่อมลง 

แม้แต่การสู้รบที่จริงจังก็ไม่ได้รับประกันว่าจะจบเรื่องโดยไม่ต้องลงทุนนานหลายชั่วโมง และมีเพียงผู้เล่นที่ทุ่มเทที่สุดเท่านั้นที่จะได้เห็นสิ่งที่ Hades นำเสนออย่างเต็มรูปแบบ แต่บทประพันธ์ล่าสุดของ Supergiant เป็นการหักมุมที่สวยงามและรอบคอบในตำนานเทพเจ้ากรีก โดยพลิกเรื่องราวเก่า ๆ เหล่านี้ในหัวของพวกเขาและเปลี่ยนให้เป็นข้อคิดเห็นเกี่ยวกับความสัมพันธ์สมัยใหม่ รูปแบบเกมแอ็คชั่นออกเทนสูงอาจดึงคุณเข้าสู่นรกเป็นครั้งแรก แต่ฉันสงสัยว่าคุณจะอยู่ต่อไปเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับครอบครัวที่แปลกประหลาดและน่าทึ่งนี้